Bật mí: “Khách hàng có thể hoàn vé máy bay được không?”

Có thể hoàn vé máy bay được không?  – Nếu một ngày nào đó, chuyến du lịch, hay công tác của bạn phải đột ngột dừng lại, thì những chiếc vé máy bay bạn đã chuẩn bị thì sẽ phải xử lý như thế nào đây? Liệu có phải mình sẽ mất hoàn toàn số tiền mình bỏ ra để mua vé không? Hãy cùng Megafly đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Hiện tại trong thị trường hàng không của Việt Nam hiện đang có 4 hãng hàng không lớn: VietnamAirlines, BambooAirways, Jetstar và Vietjet. Với mỗi một hãng thì quy định về việc hoàn vé máy bay sẽ được ban lãnh đạo từng hãng đều không giống nhau.

Có thể hoàn vé máy bay Vietnam Airlines không?

Khi có mong muốn hoàn vé máy bay Vietnam Airlines, hành khách hãy liên hệ nhanh nhất với các đại lý vé hoặc các phòng vé của hãng tại địa chỉ gần nhất để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc một các cụ thể, chi tiết nhất.

Đối với hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, với từng loại vé, hạng vé những có những quy định trong việc hoàn vé riêng biệt. Cụ thể từng trường hợp hoàn vé của hãng sẽ được quy định như sau:

– Không áp dụng hoàn vé máy bay với những hạng vé khuyến mại và những vé siêu tiết kiệm P/E

– Khách hàng phải chịu phí hoàn vé 300 ngàn đồng khi hoàn vé trước và trong ngày khởi hành đối với vé máy bay hạn phổ thông linh hoạt

– Khách hàng phải chịu phí hoàn vé 300 ngàn đồng khi hoàn vé trước ngày khởi hành, 600 ngàn đồng khi hoàn vé trong ngày khởi hành đối với hạng vé phổ thông đặc biệt

– Nếu khách hạng mua vé hạng thương gia tiết kiệm thì sẽ chịu phí hoàn vé là 300 ngàn đồng cho mọi trường hợp.

– Đối với khách hàng mua vé hạng thương gia tiêu chuẩn thì hãng sẽ có mức phí hoàn vé như hạng vé phổ thông đặc biệt.

Nếu khách hàng mua vé điện tử mà muốn hoàn vé thì phải dùng địa chỉ thư điện tử đã dùng để đăng ký đặt chỗ mua vé để yêu cầu hoàn vé. Nếu không đúng thư điện tử đó thì yêu cầu hoàn vé của các bạn sẽ không được chấp nhận.

Trong trường hợp khách hàng mua vé và thanh toán tại các địa chỉ chi nhánh ngân hàng thì hãy đến trực tiếp các chi nhánh của Vietnam Airlines để làm thủ tục hoàn vé.

Hãng hàng không Vietnam Airlines tạo điều kiện cho quý khách hoàn trả vé đến mức tối đa. Đây là một hãng hàng không có chính sách hoàn vé vô cùng linh hoạt và tạo điều kiện cho khách hàng. Chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chuyện hoàn vé khi mua vé máy bay của hãng hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines.

back to menu ↑

Có thể hoàn vé máy bay Jetstar Pacific không?

Tùy vào loại vé máy bay khách hàng đã mua, hãng hàng không Jetstar Pacific sẽ có các quy định hoàn vé máy bay Jetstar Pacific khác nhau. Cụ thể như sau:

Hãng hàng không Jetstar Pacific sẽ có chính sách hoàn vé theo điều kiện riêng của hãng. Khách hàng sẽ được hãng trả lại cho khách hàng một phần chi phí của vé máy bay như các dịch vụ ăn uống trên máy bay,…

Khách hàng sẽ được hoàn tiền vé theo hình thức ban đầu của vé máy bay.

Các trường hợp khách hàng mua vé bằng các phiếu giảm giá voucher thì sẽ không được hãng áp dụng chính sách hoàn vé.

Đối với các hình thức thanh toán vé thông qua các địa chỉ ngân hàng thương mại, các bưu điện,… khách hãng hãy trực tiếp đến các đại lý, chi nhánh gần nhất của hãng để nhận được tiền vé hoàn.

Phí hoàn vé sẽ được tính phụ thuộc vào từng quy định hạng vé, thời gian hoàn vé, chính vì vậy các bạn hãy liên hệ trực tiếp với hãng để xem chi phí hoàn vé theo trường hợp của chính bạn.

back to menu ↑

Có thể hoàn vé máy bay Vietjet không?

Vé máy bay của hãng hàng không Vietjet là vé giá rẻ chính vì vậy nên quý khách không được hoàn vé vì bất kỳ lý do gì ngoại trừ lý do từ hãng như chuyến bay bị hủy hoặc khách hàng bị từ chối vận chuyển do lỗi của hãng hàng không này.

back to menu ↑

Có thể hoàn vé máy bay Bamboo Airways không?

Trong trường hợp các bạn đã mua vé máy bay hãng Bamboo Airways mà có lý do nào đó các bạn không thể bay nữa. Các bạn có thể yêu cầu hoàn, đổi vé máy bay. Với hạng vé Bamboo Plus và Bamboo Eco, hiện tại hãng không áp dụng chính sách hoàn vé khi khách hàng  mua vé nhưng không thể bay. Còn đối với hạng vé Business, hãng chấp nhận khách hàng có thể hoàn vé. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp hãng hàng không để nhận được câu trả lời chi tiết.

Có thể hoàn vé máy bay được không? – Như vậy, với các quy định trên thì khách hàng có thể hoàn vé nhưng sẽ phải chịu phí hoàn vé. Đối với hãng hàng không Vietjet và một số hạng vé của các hãng hàng không thì không thể hoàn vé. Hãy chuẩn bị và sắp xếp một kế hoạch thật chính xác để tránh trường hợp phải hoàn vé máy bay. Trong trường hợp cần đổi vé khách hàng hãy liên hệ với hãng hàng không nhanh chóng và làm các thủ tục cần thiết.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0