Bí ẩn lí do: “Tại sao vé máy bay Vietjet lại rẻ ?”

Tại sao vé máy bay Vietjet lại rẻ? – Đường hàng không đang dần dần trở thành lựa chọn di chuyển của nhiều người dân Việt Nam. Chính vì vậy, các hãng hàng không liên tục cạnh tranh về giá cả từ đó ra đời những hãng cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ như Vietjet Air, Jetstar Pacific,…

Vậy các bạn có bao giờ hỏi tại sao vé máy bay Vietjet lại rẻ như vậy chưa? Nhìn chung đây là cách mà hãng có được lượng khách lớn, giới thiệu hãng bay đến với nhiều khách hàng hơn. Giúp cho việc di chuyển bằng máy bay không còn là điều chỉ xuất hiện trong giấc mơ của một tập khách hàng tầm trung bình.

Nói về những lý do, nhìn chung Vietjet Air tung ra được những vé máy bay giá rẻ như vậy là bởi những lý do sau:

Tung ra vé 0 đồng

Đây là phương pháp người tiêu dùng biết đến nhiều nhất về vé máy bay hãng Vietjet. Vì có những chuyến bay mà sẽ có những vị trí ghế trống, nếu không bán được vé của những vị trí này thì cũng bỏ không. Chính vì vậy mà Vietjet đã tung ra thị trường vé 0 đồng với mục đích lắp đầy chỗ trống, đảm bảo nguồn tiền của hãng.

Với việc bán vé máy bay giá rẻ như vậy, sẽ tạo ra cho khách hàng sự nghi ngờ về chất lượng dịch vụ mà hãng cung cấp, tạo lên một hiệu ứng truyền thông rất tốt, ngầm giúp tầm phủ thương hiệu trên thị trường sẽ tăng, tăng độ nhận diện của hãng Best Electric Drill Under $100. Với vé máy bay giá rẻ này, sẽ giúp hãng tìm được những khách hàng tiềm năng, những người mà trước đây việc đi máy bay là một thứ gì đó vô cùng cao sang.

Với những khách hàng đã quen đi máy bay hộ cũng muốn trải nghiệm máy bay giá rẻ. Trong trường hợp vé 0 đồng hết thì chắc chắn họ sẽ không ngần ngại chi trả để mua vé của hãng với chi phí rẻ hơn thị trường từ 20-60%

back to menu ↑

Cho thuê chuyến bay

Ở mô hình LCC, hoạt động thuê máy bay giá rẻ thường được sử dụng một cách rất phổ biến. Với hình thức này, hãng hàng không Vietjet bán được toàn bộ ghế, bảo đảm công suất vận hành máy bay, công ty du lịch sẽ tăng dịch vụ cung cấp cho hành khách đồng thời cũng được nhận mức giá thuê ưu đãi. Hành khách ở hoạt động này thường là những công ty du lịch lữ hành khách quốc tế, chính điều này giúp hỗ trợ tăng trưởng du lịch khách quốc tế.

Đối với Vietjet Air, trong thời kỳ thấp điểm thì đây là một chiến lược vô cùng khôn ngoan của hãng. Hoạt động này không chỉ là để đảm bảo công suất vận hành máy bay của hãng, duy trì ngân sách mà nó còn giúp hãng có thể khảo sát thị trường, tìm ra những đường bay tiềm năng. Đây chính là một lý do tại sao vé máy bay Vietjet lại rẻ như vậy.

back to menu ↑

Dùng máy bay cỡ nhỏ

Những dòng máy bay A320 được thiết kế với sức chứa 180 – 220 chỗ ngồi và một lối đi nhỏ ở giữa, vô cùng phù hợp cho những đường bay quốc tế gần hay nội địa với khả năng lấp đầy ghế cao hơn so với những dòng máy bay lớn khác.

Và đặc biệt hơn đó là khả năng giảm thiểu nhiên liệu của những dòng máy bay này. Với thiết kế tối ưu giúp cho các dòng máy bay này có thể tiêu tốn ít hơn từ 2-4% nhiên liệu so với dòng máy bay khác. Với các hãng máy bay, kiểm soát nhiên liệu được coi là một yếu tố sống còn, vì giá nhiên liệu là yếu tố đầu vào mà nó lại không thể kiểm soát, có thể dao động vô cùng lớn do ngoại cảnh (chiến tranh, vỡ ống dẫn dầu, chính trị,v.v…)

Từ đầu 2015 Vietjet Air bắt đầu sử dụng dòng máy bay này và đã cho thấy về chi phí có sự thụt giảm mạnh. Đây cũng là lý do khiến vé của Vietjet Air lại có giá rẻ như vậy.

back to menu ↑

Bay chặng ngắn

Bởi vì đặc tính của chuyến bay ngắn là tốn ít thời gian và nhiêu liệu. Chính vì vậy mà hãng đã lựa chọn khai thác các đường bay ngắn và tần suất các chuyến nhiều sẽ giúp hãng giảm chi phí tăng doanh thu, từ đó giá vé cũng giảm, thu hút khách hàng.

Hầu hết chuyến bay của những hãng bay giá rẻ Vietjet chỉ kéo dài 4 tiếng là tối đa, từ đó sẽ cho phép hãng giữ nguyên phi hành đoàn bay và trở về trong cùng 1 ngày với 1 ca làm việc 8-10 tiếng, nhờ đó chi phí ăn ở và chi phí lương của phi hành đoàn cũng được giảm.

Bởi vì là chặng bay ngắn nên là hãng cũng không cần quá đầu tư vào các dịch vụ giải trí, điều này cũng giúp hãng giảm thiểu được phần nào chi phí vận hành của mình. Thêm vào đó, khách hàng còn được lựa chọn các tự in vé máy bay để có thể giảm chi phí.

Bay chặng ngắn không chỉ tăng doanh thu mà nó còn giảm chi phí, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảm giá vé, thu hút khách hàng của Vietjet.

back to menu ↑

Bán thêm dịch vụ gia tăng

Với hãng hàng không Vietjet Air, hoạt động phụ trợ sẽ phong phú hơn nhờ khả năng bán thêm quyền chọn ghế ngồi, hành lý tăng thêm, bữa ăn, bảo hiểm…Nói một cách dễ hiểu thì Vietjet sẽ tách từng dịch vụ ra bán lé chứ không bán gộp vào như những hãng khác. Chính vì vậy, vé máy bay của Vietjet có giá rẻ nhưng khi cộng tất cả các chi phí vào đôi khi còn đắt hơn những hãng khác.

Trên đây là bài tổng hợp những lý do trả lời cho câu hỏi:” Tại sao vé máy bay Vietjet lại rẻ?” Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp hoàn toàn tất cả những thắc mắc của quý khách.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0