Bỏ túi cẩm nang quy định đổi trả vé máy bay mới nhất

Quy định đổi trả vé máy bay – Trong rất nhiều trường hợp, chúng ta sẽ bắt buộc phải đổi vé máy bay cho một lí do nào đó thế nhưng quy trình đổi vé như nào, các bước thao tác ra sao thì không phải ai cũng biết. Theo quy định của các hãng hàng không thì chúng ta hoàn toàn có thể đổi giờ, ngày bay theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên thì trên thực tế với mỗi hãng hàng không lại có các quy trình khác nhau. Cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Có thể đổi vé máy bay được không?

Có thể đổi vé máy bay không? Đây là một trong những vấn đề mà có rất nhiều bạn quan tâm, khi đi mua vé máy bay sẽ chẳng ai có thể chắc chắn rằng mình có gặp sự cố gì trước khi đi không và rất có thể sẽ phải dời lịch bay bất cứ lúc nào. Điều quan trọng nhất khi đó là làm sao để có thể đổi được vé một cách nhanh nhất, đây là điều rất nhiều bạn đã thắc mắc và cần sự hỗ trợ.

Câu trả lời của Megafly đó là có thể, bởi vì thông thường với các chuyến bay thông thường thì hầu như các hãng sẽ hỗ trợ các bạn trong vấn đề này thế nhưng bạn phải đổi trong thời gian quy định của họ, cũng như đối với các dòng vé giá rẻ, vé khuyến mãi thì cũng khó đổi hơn bình thường nhà!

back to menu ↑

Quy định đổi trả vé máy bay Vietnam Airlines

Có thể trả vé máy bay được không? – Theo quy định mới nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines thì những thông tin sau đây của các bạn sẽ được thay đổi như sau.

Với vé máy bay Vietnam Airlines bạn sẽ được đổi 3 hạng mục sau:

 • Thứ nhất, bạn sẽ được thay đổi ngày bay
 • Thứ hai, bạn cũng có thể thay đổi giờ bay
 • Cuối cùng, bạn có thể thay đổi hành trình bay của mình

Khi bạn muốn đổi vé máy bay thì cần chú ý đến những vấn đề sau nha:

 • Họ và tên
 • Ngày bay
 • Giờ bay
 • Hành trình bay

Và đặc biệt, cần xem xét kỹ xem mình muốn đổi sang ngày giờ bay nào, hay hành trình chuyến bay mới như nào.

Mức chi phí sẽ còn phục thuộc vào nới bạn đến là địa diểm nào, các bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây nhé!

Nội địa

Ở trong nội địa thì cũng có sự khác nhau nhưng thông thường thì sẽ giao động từ 300.000đ – 600.000đ.

Lưu ý:

 • Các bạn chỉ được thay đổi sáng 1 lịch trình khác với giá tiền cao hơn
 • Các bạn cũng có thể đổi hạng ghế nếu như còn chỗ và tất nhiên là phải cộng thêm tiền chênh lệch rồi
 • Hạng vé càng cao thì bạn càng mất ít tiền hơn để đổi
 • Thời gian ít nhất để có thể đổi vé là 3 giờ, đổi càng sớm thì càng đỡ tốn chi phí!
back to menu ↑

Quy định đổi trả vé máy bay Bamboo Airways

Đổi vé máy bay trước mấy giờ là đúng? – Đối với Bamboo Airways thì cũng gần tương tự với cả Vietnam Airlines đó là bạn chỉ được đổi với giá vé bằng hay cao hơn mà thôi, tất nhiên là sẽ thu thêm phí chênh lệch rồi. Điều kiện để thay đổi ngày bay, lịch trình còn phụ thuộc vào hạng ghế mà bạn lựa chọn nữa.

Điều kiện thay đổi ngày bay và hành trình của Bamboo Airways

Sau đây sẽ là bảng chi phí chi tiết của 3 hạng ghế của Bamboo các bạn cũng tham khảo nhé:

 • Quy định dành cho hạng thương gia Bamboo Business

Đối với hạng thương gia thì sẽ có những sự ưu ái hơn, đó là khi các bạn có nhu cầu đổi ngày, giờ bay hay lịch trình bay thì sẽ không phải mất thêm chi phí. Nhưng đó là với trường hợp giá vé tại thời điểm đó giống như thời điểm ban đầu khách mua còn nếu như giá vé tăng hơn thì khách hàng sẽ phải cộng thêm chi phí nữa đó nhé!

 • Quy định thay đổi vé máy bay hạng phổ thông linh hoạt Bamboo Plus

Đối với hạng ghế Bamboo Plus thì khi các bạn có nhu cầu đổi ngày, giờ hay hành trình bay thì sẽ phải đóng thêm 1 khoản phí đó là 340.000đ/khách/chặng/lần. Nhưng tất nhiên là giá vé khi đó phải bằng với giá vé ban đầu, còn không thì sẽ phải cộng thêm cả phần giá chênh lệch ban đầu nữa nhé!

 • Quy định của BamBoo Airways với hạng phổ thông Bamboo Eco

Cũng tương tự như hạng ghế Bamboo Plus thì Bamboo Eco cũng sẽ thu của bạn thêm 340.000đ nếu bạn muốn đổi giờ bay, lịch trình bay và sẽ thu thêm phí nếu giá vé có sự chênh lệch so với thời điểm ban đầu khi bạn mua vé.

Điều kiện thay đổi tên trên vé máy bay Bamboo Airways

Có thể đổi vé máy bay trước bao lâu – Với hãng hàng không Bamboo Airways thì các bạn cũng có thể đổi tên nhưng sẽ chỉ được áp dụng với hạng ghế Business và Plus có thu phí. Chứ còn hạng ghế Bamboo Eco thì sẽ chưa được áp dụng đâu nhé.

Chi phí để bạn đổi tên sẽ là 450.000đ/chặng (chưa bao gồm VAT)

Điều kiện hoàn, đổi vé của hãng hàng không Bamboo Airways

Trong trường hợp bất khả kháng và bạn không thể tiếp tục chuyến bay đó thì bạn có thể yêu cầu hoàn, đổi vé máy bay, hiện tại thì BamBoo Airway sẽ chỉ áp dụng hình thức này với hạng Business thôi các bạn nhé. Còn Bamboo Plus và Bamboo Eco hiện tại thì chưa.

Để đổi hoàn được thì các bạn cần đóng 1 mức phí là 450.000đ, chưa bao gồm thuê VAT. Bạn cũng cần cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan như code vé, hành trình, thông tin cá nhân, . . .

back to menu ↑

Quy định đổi trả vé máy bay Vietjet Air

Đối với hãng hàng không Vietjet Aie thì khách hàng cần phải thanh toán thêm các khoản phí như phí đổi ngay, giờ, mức chênh lệch của giá vé. Để làm được điều đó thì bạn cũng cần phải thực hiện trước 3 – 24 tiếng so với giờ khởi hành nhé!

Quy định hoàn đổi vé:

 • Nếu vé của bạn là Promo hay Eco thì phải thực hiện việc đổi vé/ hoàn vé ít nhất là trước 1 ngày so với thời gian mà hàng hàng không Vietjet đã thông báo.
 • Khi hoàn đổi vé, các bạn sẽ phải thanh toán 1 vài khoản phí như là phí thay đổi, giá chênh lệch.
 • Đối với hạng ECo thì bạn có thể đổi tên cho người khác đó nhé. Mức phí sẽ được thông báo cụ thể khi các bạn liên hệ để đổi tên.
 • Nếu bạn nào muốn bảo lưu vé thì phải có vé ở hạng SkyBoss và sẽ được bảo lưu trong 180 ngày.

back to menu ↑

Quy định đổi trả vé máy bay Jetstar Pacific

Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific thì hiện tại đang cung cấp 2 dịch vụ là ghế hạng thương gia và hạng phổ thông. Hiện tại thì hạng thương gia sẽ chỉ được áp dụng đối với các chuyến bay nước ngoài mà thôi. Hạng thương gia khi đổi vé thì sẽ không phải tính phí nhưng với hạng phổ thông thì có bạn nhé.

Hạng phổ thông cũng được chia thành 3 loại đó là Starter, Starter Plus và Promo. Phí thay đổi như nào bạn có thể tham khảo bảng sau:

Lưu ý:

 • Tất cả các hạng ghế đều chỉ có thể nâng hạng lên chứ không được phép giảm hạng xuống.
 • Khi các bạn có nhu cầu đổi vé, hoàn vé thì cũng còn phụ thuộc vào thời điểm đó, các yếu tố liên quan đến vé mà hãng hàng không sẽ quyết định có nên tính phí hay là không.
 • Công thức chung để tính phí như sau: phí/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có). Phí phụ thu là phí mà hành khách sẽ không được hoàn trả đâu nhé.
 • Mọi thay đổi, vấn đề của khách hàng cần được xử lý ít nhất là trước 4 giờ so với thời gian dự kiến, đó là với 2 hạng là hạng Stater và Starter Plus. Với hạng ghế Starter Max thì sẽ được ưu tiên hơn là có thể thay đổi đến hết ngày.

Tuy nhiên thì Megafly cũng khuyên các bạn nên xử lý càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 12 giờ vì trên thực tế sẽ có rất nhiều vấn đề có thể phát trình trong quá trình xử lí. Nếu báo sát quá mà trong trường hợp còn có nhiều người cần xử lí nữa thì sẽ cực kì mất việc.

Hôm nay megafly đã chia sẻ và giải đáp cho bạn câu hỏi liên quan đến đổi trả vé máy bay. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì thì cứ comment xuống đây để mình biết và giải đáp cho các bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0