Có cần phải in vé máy bay điện tử? Cẩm nang vé máy bay điện tử

Có cần phải in vé máy bay điện tử? – Trong thời đại công nghệ 4.0 thì vé máy bay điện tử trở lên rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm được những thông tin về vé máy bay điện tử. Để có thể xử lý được những tình huống bất ngờ xảy ra khi đặt vé máy bay điện tử thì chúng ta cần phải hiểu về nó. Vậy vé máy bay điện tử là gì? Chúng ta có cần phải in vé máy bay điện tử? …. để có câu trả lời cho những vấn đề này hãy cùng Megafly tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Vé máy bay điện tử là gì?

Có cần phải in vé máy bay điện tử?Vé máy bay điện tử được hiểu theo một cách đơn giản là khi bạn mua vé máy bay online thì sau đó bạn sẽ nhận được một dòng code với các con số, kí tự khác nhau theo zalo, Email, facebook, . . . Bạn sẽ dùng nó để xác nhận lấy vé lên máy bay.

Với công nghệ phát triển như hiện nay thì việc mua vé máy bay thông qua hình thức online đã không còn quá khó nữa. Thay vì phải đến tận nơi, sử dụng vé giấy thì bạn chuyển qua dùng hình thức online, tất cả thông tin của vé sẽ được in theo tài liệu mà nhà bay cung cấp. Mỗi hãng lại có phong cách thiết kế riêng.

Một vé máy bay có thể sử dụng cho 1-100 người có nghĩa là dù nhóm của bạn lên đến 100 người vẫn có thể dùng chung 1 chiếc vé được, cùng giờ, cùng ngày, cùng máy bay luôn.

Hiện nay, vé máy bay điện tử đang được sử dụng rất nhiều bởi các ưu điểm như sau:

  • Tránh sai sót về thông tin: như đã đề cập ở trên thì vé máy bay đã bao gồm toàn bộ thông tin của bạn và chuyến bay rồi. Chính vì thế mà các bạn hoàn toàn có thể sử dụng dòng code đó để xem tình trạng của chuyến bay như nào hay đưa xác nhận ở quầy vé để lấy vé.
  • Không lo mất vé: Bạn không cần phải quá lo nếu như khi bị mất vé giấy, quên mã đặt chỗ nữa. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho hãng là có thể lấy lại được dòng code đó rồi.

back to menu ↑

Có cần phải in vé máy bay điện tử hay không?

Có cần phải in vé máy bay điện tử? Hiện nay có 2 loại vé đó là vé máy bay truyền thống và vé máy bay điện tử. Nêu bạn mua vé máy bay giấy thông thường thì trên đó hãng đã có đầy đủ các thông tin của chuyến bay cho bạn rồi, bạn chỉ cần mang vé ra làm thủ tục checkin là xong. Còn đối với vé máy bay điện tử thì bạn cần phải cầm theo chiếc điện thoại có chứa dòng code để nhân viên check hay nếu bạn không thể mang được điện thoại đi thì có thể in dòng code đó ra để checkin cũng được.

Tuy nhiên thì dù sử dụng cách nào thì bạn cũng sẽ được nhân viên in ra tấm vé để lên tàu. Sau đó thì bạn chỉ cần cầm chiếc vé này là lên được máy bay rồi chứ không cần dùng code hay vé máy bay nữa.

back to menu ↑

Cách check in vé máy bay điện tử

Để tiết kiệm được thời gian thì rất nhiều hãng máy bay đã cung cấp các giải pháp trực tuyến cho khách hàng. Bạn có thể truy cập vào trang web chính thức của hãng rồi sau đó thực hiện các bước theo hưỡng dẫn. Hay ở trên sân bay cũng có máy làm thủ tục tự động – kiosk check-in để bạn có thể lấy vé máy bay ở đây.

Check in vé máy bay điện tử trực tuyến (check-in online)

Để có thời gian dành cho những việc khác, bạn có thể sử dụng vé máy bay của mình để check-in online bằng cách vào trang web của hãng rồi thực hiện theo các bước mà họ cung cấp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý dù đã check in trực tuyến rồi thì vẫn cần lưu lại vé máy bay điện tử để đến khu kiểm tra đưa cho nhân viên check lại nhé. Và hiện tại, có nhiều cách check khác nhau còn tùy thuộc vào hãng bay, chính vì vậy bạn nhớ là tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn hình thức này nhé!

Check in vé máy bay điện tử tại sân bay

Một cách khác nữa để bạn có thể lấy được vé là sử dụng những chiếc máy lấy vé như này. Bạn hãy lấy phần code mà đơn vị máy bay gửi ra cho bạn sau đó thì điền các thông tin cần thiết mà chiếc máy yêu cầu, khoảng 1 phút thì máy sẽ cung cấp cho bạn vé để lên được máy bay.

back to menu ↑

Top 5 lưu ý quan trọng với vé máy bay điện tử

Một số lưu ý khi bạn sử dụng vé máy bay điện tử:

  • Nên sử dụng cả bản cứng và bản mềm: Bạn hãy lưu lại thật kĩ thông tin mà bạn được đơn vị bay gửi cho bạn, có thể chụp màn hình lại hay in ra để đề phòng trường hợp bất trắc. Bạn nhớ là để ở ngăn ngoài để khi lấy vé thì rút ra cho nhanh nha!

  • Lựa chọn địa chỉ uy tín để đặt vé máy bay: Nếu các bạn đã đi máy bay nhiều lần thì không nói làm gì, khi đó các thao tác của bạn sẽ rất nhanh nhưng với nhiều người ít đi hay chưa đi bao giờ thì sẽ cảm thấy lúng tùng. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin và tìm đơn vị hợp lí nhé.
  • Sau khi đặt vé máy bay mà trong 1 tiếng vẫn chưa nhận được mã code từ đơn vị bay thì bạn hãy liên hệ với bên hãng để kiểm tra lại nhé!

  • Trước khi thanh toán nhận vé thì bạn nên kiểm tra thông tin lại một cách chính xác nhất vì nếu sau đó mới đổi thông tin thì sẽ rắc rối và còn mất thêm cả chi phí nữa đấy.
  • Cung cấp đúng thông tin về địa chỉ nhận vé: Email, Zalo, . . . để đề phòng trường hợp xấu gửi nhầm người.

Mong rằng, qua bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cho việc: “Có bắt buộc phải in vé máy bay điện tử? “. Nếu còn thắc mắc gì thì bạn cứ comment xuống bên dưới để mình được biết và đưa ra phương án tốt nhất cho các bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0