Có thể hủy vé máy bay không? Quy định hủy vé của 3 hãng hàng không uy tín nhất hiện nay

Có thể hủy vé máy bay không? – Bạn đã đặt cho mình những chiếc vé máy bay để phục vụ cho công việc sắp tới thế nhưng lại có việc gấp và muốn hủy vé nhưng lại không biết quy trình làm việc của từng hãng như nào, phải chịu chi phí như sao. Vậy thì hãy cùng với cả Megafly tìm hiểu về nội dung này nhé!

Có thể hủy vé máy bay được không?

Vé máy bay có hủy được khôngKhông ai trong chúng ta có thể chắc chắn được rằng chuyến bay của mình có vấn đề gì hay không, nếu mình mua vé máy bay rồi mà có vấn đề có thể lấy lại vé được không.

Thường thì việc hủy vé máy bay không phải bao giờ cũng suôn sẻ. Vì nó còn liên quan đến rất nhiều vấn đề.

Thông thường thì với những chiếc vé máy bay thông thường không có ưu đãi, khuyến mãi gì thì có thể khách hàng sẽ nhận lại được 80-90% giá trị của tiền vé. Nhưng với những loại vé máy bay giá rẻ, vé đã được khuyến mãi thì tỉ lệ hủy được vé, hoàn được tiền là vô cùng thấp.

back to menu ↑

Có thể hủy vé máy bay của Vietnam Airlines được không?

Quy định hủy vé máy bay của Vietnam Airlines 

Vietnam Airlines hiện nay có cho phép các bạn đổi hay hủy vé máy bay nhưng phải đảm bảo đúng theo quy định của hãng. Cụ thể thì thời gian đổi vé phải ít nhất là trước 3 giờ. Việc hoãn hủy vé sẽ được chia làm 2 mốc thời gian là trước và sau khi khởi hành. Nếu bạn làm càng sớm thì chi phí tổn thất sẽ càng thấp. Riêng với các dịp lễ, tết thì chi phí này sẽ cao hơn hẳn đấy.

Nguyên tắc hủy vé máy bay của Vietnam Airlines:

 • Khi bạn chủ động hủy vé, thì chắc chắn bạn sẽ phải chịu 1 khoản chi phí theo đúng như quy định của từng hãng, từng dòng vé.
 • Còn đối với trường hợp bên hủy vé là Vietnam Airlines thì thì bạn sẽ nhận được đúng số tiền vé + thuế phí + chi phí phụ thu dịch vụ

4 trường hợp thay đổi lịch bay của Vietnam Airlines:

 • Chuyến bay bắt đầu chậm hơn 15 phút so với dự kiến đã được thông báo từ trước
 • Chuyến bay đã bị hủy sau khi thông báo, cập nhật trên hệ thống
 • Chuyến bay khởi hành sớm hơn khi đã thông báo từ trước
 • Khách hàng bị từ chối vận chuyển đã được xác nhận tại hệ thống của Vietnam Airlines hay tại quần đó

back to menu ↑

Có thể hủy vé máy bay của Vietjet Air được không?

Rất khó để Vietjet Air chấp nhận việc hủy vé máy bay của các bạn. Vietjet Air sẽ chỉ chấp nhận hủy cho bạn với các tình huống như sau:

3 trường hợp được Vietjet chấp nhận hủy vé máy bay:

 • Vietjet Air phải hủy chuyến do: thời xiết xấu, lỗi kĩ thuật, an ninh không đảm bảo cho chuyến đi có thể cất cánh . . . Lúc này các bạn sẽ được đổi hay hủy vé rồi nhận lại tiền nhé.
 • Trường hợp chuyến bay bị trễ tận 2 tiếng: hãng phải thực hiện chuyển đổi hành trình hay chuyển đổi chuyến bay khác để khách hàng đến điểm cuối
 • Nếu chuyến bay bị trễ 5 tiếng: Vietjet sẽ phải hoàn lại toàn bộ số tiền vé hay phần tiền vé chưa sử dụng đến. Vé đã mua thì không được bảo lưu, nếu hành khách bay khứ hồi mà chặng đi đã không sử dụng thì chặng về vẫn có thể bay bình thường.

back to menu ↑

Có thể hủy vé máy bay của Jetstar không?

Quy định hủy vé máy bay của Jetstar hiện nay

Jetstar sẽ chỉ áp dụng hủy vé, đổi vé với các vé hạng phổ thông hay vé hạng thương gia. Khi đó thì bạn sẽ phải chịu mức phí từ 10-25% so với giá vé. Và bạn cũng phải thông báo trước đó ít nhất là 3 giờ nếu không thì sẽ phải chịu mất 100%.

 • Mức phí cho việc hủy vé máy bay nội địa Jestar: 400.000vnd (~ 18 USD)
 • Mức phí cho việc hủy vé máy bay quốc tế do Jetstar khai thác: 900.000 vnd (~ 40 USD).

Khoản tiền còn lại thì Jetstar sẽ lưu lại trên hệ thống và bạn có thể sử dụng nó trong vòng 12 tháng như là số tiền kí gửi vậy.

3 trường hợp đặc biệt được Jetstar Pacific hoàn vé máy bay:

 • Vé máy bay hay một phần giá vé được hoàn phải dựa theo điều kiện của Jetstar áp dụng
 • Bạn được hoàn tiền theo hình thức thanh toán ban đầu
 • Hạng Phổ Thông Starter, Hạng Phổ Thông Starter Plus và hạng Thương Gia là hạng có thể nhận lại được khoản này.

Hi vọng rằng thông qua bài viết này các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi: “có thể hủy vé máy bay được không?”. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì về nội dung này thì có thể comment xuống bên dưới để mình biết và trả lời bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0