Hướng dẫn chi tiết các tải mẫu vé máy bay của các hãng

Tải mẫu vé máy bayTrong số chúng ta chắc chắn sẽ có trường hợp đã đi máy bay nhưng khi nhận vé máy bay thì lại vô cùng luống cuống và không biết trên đó ghi những thông tin gì. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề như chậm chuyến, nhầm chỗ,… Việ biết cách đọc các thông tin trên thẻ và vé máy bay khi các bạn đã có trong tay những thứ này được xem là một việc vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo chính xác thông tin của chuyến bay và thông tin cá nhân của mình.

Thẻ và vé lên máy bay là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng khách hàng bắt buộc phải mang theo. Mặc dù trên thẻ, vé máy bay có những thông tin vô Best Tankless Gas Water Heater For Large Homes cùng đơn giản về chuyến bay và thông tin cá nhân về chính bạn thế nhưng hiện nay có nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu hết các thông tin ghi trên đó. Bài viết dưới đây phần nào sẽ giúp các bạn hiểu thêm những thông tin cần thiết được biểu thị trên vé và thẻ máy bay; hướng dẫn chi tiết các tải mẫu vé máy bay của các hãng

Thông tin trên vé máy bay giấy

Vé điện tử đang có xu hướng dần dần thay thế cho vé điện tử. Tuy nhiên việc cầm tấm vé giấy trên tay làm cho chúng ta vui vẻ và phấn khích vé điện tử.

Đối với tấm vé này khách hàng cần chú ý một số thông tin sau:

  • Ô chuyển nhựơng (endorsement), những điều kiện chung của hãng bay sẽ được trình bày trong ô này.
  • Tên hành khách (passenger’s name) là nơi mà tên, giới tính của hành khách đi máy bay được hãng biểu thị tại đây.
  • Ô routing (lộ trình): trên ô này sẽ được trình bày những thông tin cơ bản về chuyến bay như mã số hãng (carrier), mã số chuyến bay (flight), ngày giờ chuyến bay khởi hành.
  • Trên vé máy bay giấy sẽ không thông báo giờ đến, hành khách nên tham khảo lịch bay, giờ bay và giờ đến trên hệ thống đặt giữ chỗ hoặc khi lên máy bay tiếp viên sẽ nói thời gian dự kiến. Thông tin quan trọng nữa mà quý khách có thể cần chú ý là phần thông tin chỉ số lượng hành lý được phép ký gửi (allow).
back to menu ↑

Thông tin trên vé điện tử

Đối với vé điện tử thì phần thông tin ghi trên vé cũng có những phần giống những thông tin chính của chuyến bay được ghi trên vé giấy. Để đảm bảo thông tin của mình và chuyến bay chính xác, hành khách hãy đọc và đối chiếu các thông tin trên vé với thông tin cá nhân của mình. Đề phòng trường hợp nếu có những sai xót về mặt thông tin, hành khách và hãng bay có thể kịp thời xử lý.

back to menu ↑

Thông tin trên thẻ máy bay

Mẫu mặt vé Boarding Pass của bamboo Airways

Đối với loại thẻ lên chuyến bay (boarding pass) thì thường sẽ chứa ít thông tin hơn, nó bao gồm những thông tin cơ bản của hành khách về họ tên, số hiệu chuyến bay… nhưng thông tin quan trọng nhất mà quý khách cần phải để lưu ý kiểm tra là cổng ra máy bay (boarding gate) và thời gian ra máy bay (boarding time). Thường thường, nhân viên của hãng sẽ thực hiện giải thích và chú thích và kiểm tra những thông tin quan trọng cho bạn trước khi lên máy bay.

Đặc biệt lưu ý, trong trường hợp khách hàng mua vé máy bay giá rẻ thì những thông tin ghi trên vé và thẻ máy bay lại cần phải đặc biệt quan tâm. Tránh trường hợp không đọc kỹ sẽ rất dễ phát sinh những phụ phí đi kèm mà không cần thiết.

Với những hành trình có điểm nối chuyến, một số hãng bay sẽ phát hành thêm thẻ lên máy bay của điểm nối chuyến tại các điểm khởi hành. Chính vì vậy, quý hành khách cũng lưu ý không sử dụng nhầm thẻ với các chặng bay và không làm mất thẻ lên máy bay để không gặp phải những trường hợp khó khăn xảy ra.

back to menu ↑

Mẫu mặt vé của các hãng hàng không:

Để cho các bạn dễ hình dung về vé máy bay, dưới đây là mẫu vé máy bay mà các hãng hàng không tại Việt Nam hiện tại đang sử dụng. Các bạn hãy tìm hiểu để tránh bỡ ngỡ và biết những thông tin cơ bản của mặt vé máy bay các hãng. Các bạn có thể trực tiếp tải mẫu vé bay một các đơn giản nhất qua những link dưới đây.

Mẫu mặt vé máy bay Jetstar: https://drive.google.com/open?id=0B0Hc0yOycl9wN0k0MWt4UUQzekE

Mẫu mặt vé máy bay Vietjet: https://drive.google.com/open?id=0B0Hc0yOycl9wcF96NkJsVlk1UXc

Mẫu mặt vé Vietnam Airline: https://drive.google.com/open?id=0B0Hc0yOycl9wenhPbGlsdnJxamc

Trên đây là bài viết của Megafly chia sẻ về vé máy bay. Hy vọng sau bài viết này, các bạn có thể hiều và biết thêm nhiều thông tin bổ ích, có thể tải mẫu vé máy bay phục vụ cho những chuyến bay sau này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0