Khách hàng có thể mua vé máy bay trước bao lâu?

Không chỉ với những người chưa bao giờ mua vé mà ngay cả những người thường xuyên chọn lựa máy bay là phương tiện di chuyển cũng có thể không biết có thể mua vé máy bay trước bao lâu. Vậy để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nay, chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tham khảo nhé!

Vé máy bay nên mua trước bao lâu sẽ phải phụ thuộc vào yếu tố chính như: điểm đến, thời gian khởi hành và đó là chuyến bay nội địa hay quốc tế.

Theo như kết quả đánh giá thị trường vé của một đơn vị uy tín chia sẻ, “Chi phí cho một chiếc vé máy bay trung bình cứ 4 đến 5 ngày là sẽ có thay đổi một lần, và mỗi lần thay đổi sẽ có thể tăng hoặc giảm 33 USD”. Tuy nhiên, với các website hay phòng vé online thì giá vé có thể thay đổi nhanh đến chóng mặt, vào thời gian cao điểm có thể tính bằng giây. Từ đây mà ta có thể thấy là giá vé máy bay sẽ có tỷ lệ mật thiết với thời điểm mà chúng ta mua vé máy bay.

Vé máy bay thuông thường sẽ có chia ra là vé cho các đường bay nội địa và vé máy bay dành cho đường bay quốc tế, chính vì vậy thời gian mà khách hàng có thể mua vé máy bay trước chuyến bay của hai loại vé này cũng không giống nhau. Và mỗi loại vé máy bay sẽ có thời điểm thích hợp để bạn cùng người thân có thể mua được vé đường bay đó với chi phí hợp lý. Dưới đây là chi tiết thời gian các bạn có thể đặt vé máy bay.

THỜI ĐIỂM MUA VÉ MÁY BAY NỘI ĐỊA

 

Với trường hợp muốn mua vé máy bay cho các chuyến bay nội địa vừa có giá cả hợp lý, thủ tục nhanh chóng thì các bạn nên đặt vé từ 1-3 tháng trước ngày khởi hành. Hầu như các hãng đều mở bán vé máy bay rất sớm nên bạn yên tâm đặt vé trong khoảng thời gian này.

Với câu hỏi “Có thể mua vé máy bay trước bao lâu là hợp lý?” Theo một ý kiến chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu về giá vé máy bay thì ông nhận định rằng vé máy bay nội địa sẽ có khoảng giá rẻ và hợp lý nhất là trong khoảng thời gian từ 3 tháng đến khoảng ba hoặc bốn tuần trước khi chuyến bay được khởi hành. Ngoài ra, các chuyên gia săn vé cũng gợi ý khoảng thời gian mua vé hợp lý là khảng thời gian này.

Còn theo trang Travel & Leisure, sau một năm khảo sát nghiên cứu các chuyến bay và giá vé máy bay của các hãng thì họ đã có những đánh giá phát hiện rằng: Mức giá vé máy bay thông thường sẽ cao hơn khoảng 20% đối với khách hàng mua vé trước từ 6 tháng trở lên so với thời điểm khởi hành. Sau đó một thời gian trong khoảng từ 5 tháng tới 7 tuần nữa trước thời gian bay thì giá vé sẽ giảm khá sâu.

Cũng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Vé máy bay nên mua trước bao lâu là hợp lý?” Theo như trang CheapAire tiến hành khảo sát xem các tay săn vé chuyên nghiệp thường đặt vé bay nội địa trước bao nhiêu ngày để có giá ưu đãi nhất. Theo đó họ đã có kết quả đó là nhóm này thường đặt vé trước ngày khởi hành trung bình 47 ngày trước ngày bay.

Dĩ nhiên, tất cả những số liệu dưới đây chỉ có tính tương đối không cố định. Từ đây các bạn có thể biết thời gian hợp lý để đặt mua vé máy bay nội địa hợp lý nhất, không phải càng đặt vé máy bay nội địa xa ngày khởi hàng càng lâu thì hợp lý.

back to menu ↑

THỜI ĐIỂM MUA VÉ MÁY BAY QUỐC TẾ

Để trả lời cho câu hỏi “Vé máy bay nên mua trước bao lâu là hợp lý?” Theo chuyên trang vé máy bay CheapAir, với các đường bay quốc tế, “Giá vé thường không có nhiều biến động trong vài tháng, do đó khách hàng có thể bình tĩnh lên kế hoạch cho tới khoảng 90 ngày trước ngày di chuyển”.

Nhưng không phải vì thế mà mọi người chủ quan. Hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật tốt và thật chi tiết, theo dõi các tin tức liên quan để có thể đặt vé đúng thời điểm nhất.

back to menu ↑

ĐẶT VÉ NGÀY NÀO RẺ NHẤT?

Thời điểm mà các hãng hàng không mở bán vé máy bay của các chuyến nội địa hoặc quốc tế đều đã được nêu ở trên nhưng mà tất cả chúng ta đều muốn sở hữu một chiếc vé giá rẻ.

Hiện nay, rất nhiều hành khách vẫn có một quan điểm khá phổ biến cho rằng ngày đặt vé máy bay rẻ nhất là tất cả những ngày thứ 3. Hầu hết đều cho rằng việc mua vé vào thời điểm này các bạn có thể giúp tiết kiệm tới 6% giá vé. Thế nhưng đây chưa chắc đã phải là một điều chính xác, cũng có rất nhiều khách hàng phải di chuyển, công tác vào các ngày khác trong tuần. Chính vì vậy nên các bạn hãy tham khảo và đánh giá, so sánh giá của tất cả các hãng để có được vé giá rẻ nhất nhé.

Trên đây là bài viết của Megafly để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi : “Có thể mua vé máy bay trước bao lâu?” Hy vọng sau bài viết này các bạn có thể biết và chọn cho mình được một thời gian mua vé phù hợp nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0