Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục?

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục? – Có rất nhiều bạn đã thắc mắc với mình là tại sao giá vé máy bay lại có sự thay đổi liên tục như vậy. Thật ra thì giá vé máy bay sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời gian bạn mua, vị trí ghế ngồi bạn ở đâu, bạn có mua trong dịp KM hay không, . . . rất nhiều yếu tố sẽ quyết định đến vấn đề này. Và trong bài viết ngày hôm nay thì Megafly sẽ cùng giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé!

Tại sao giá vé máy bay lại có sự khác nhau?

Tại sao vé máy bay tăng giá? – Giá vé máy bay sẽ không chịu sự điều chỉnh và thay đổi của bất cứ 1 cá nhân nào đó mà việc tăng hay giá sẽ dựa vào những thuật toán. Thuật toàn này là sự kết hợp của các hãng hàng không cũng như các trang TMĐT để làm sao tối đa nhất được lượng doanh thu mang lại.

Theo các chuyên gia kinh tế, vé máy bay chính là một thứ hàng hóa có thể gây ra lãng phí rất cao cho với đơn vị hàng không. Cụ thể là khi có ghế trống thì đơn vị hàng không vẫn phải chi trả chi phí cho vận hành máy, chi trả cho nhân viên, . . . thế nên việc lấp đầy ghế trống bằng phương thức giảm giá sẽ giúp cho đơn vị hạn chế được khả năng lỗ cực kì nhiều.

Nhưng trên thực tế thì như mình đã nói ở trên thì để định giá được thì sẽ không phải cứ hãng hàng không thích là giảm được. Họ vẫn cần phải dựa trên thuật toán để còn đánh giá được hành vị khách hàng trong những lần di chuyển sau nữa.

back to menu ↑

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá vé máy bay tăng – giảm?

  • Sự cạnh tranh

Tại thị trường Việt Nam không biết bao hãng hàng không đã phải đóng cửa vì không thể cạnh tranh nổi trong cuộc đua tranh giành thị phần. Sự cạnh tranh cùng với yêu cầu của khách hàng tăng lên đã kéo theo việc các hãng hàng không phải nâng cao chất lượng phục vụ của mình lên, độ an toàn tăn gleen trong khi giá vẫn phải hợp lí có khi là rẻ nữa thì từ đó mới có thể nâng cao được thương hiệu của mình.

Khi sự cạnh tranh đã lên đến đỉnh điểm thì nếu hãng nào có thể đáp ứng được nhu cầu sở hữu vé máy bay rẻ lại còn có dịch vụ tốt thì sẽ chiếm được ưu thế cực kì lớn.

  • Thời gian đặt vé 

Thông thường thì các bạn nếu đặt vé trước từ 1-3 tháng thì sẽ có giá rẻ và tất nhiên nếu đặt vé gần sát với thời gian đi thì sẽ phải chịu mức giá cao hơn. Nhưng việc đó cũng không thể chắc chắn vì như nói ở trên thì hãng máy bay còn dựa theo thuật toán nữa, nếu trong các tháng du lịch thì du bạn có đặt trước 1 tháng thì giá vé vẫn cứ cao thôi.

  • Phụ thuộc vào hạng vé 

Để phục vụ được đa dạng các đối tượng khách hàng thì thường các hãng máy bay sẽ chia ra thành 4 hạng ghé khác nhau đó là hạng phổ thông, hạn phổ thông đặc biệt, hạng thương gia và hạng nhất. Với mỗi hạn thì lại có cách thức chăm sóc khác nhau và ngay cả trong một hạng ghế thôi thì khi khách hàng có nhu cầu thì phong cách phục vụ cũng khác rồi.

  • Thương hiệu 

Đây cũng là một yếu tố quyết định đến giá vé máy bay. Ví dụ như khi nghe đến Vietnam Airlines chúng ta sẽ nghĩ ngay đến mức giá cao hơn so vưới các hãng như Vietjet và Jetstar

back to menu ↑

Làm thế nào để sở hữu được những tấm vé máy bay giá rẻ

Tại sao vé máy bay lúc đắt lúc rẻ? – Để sở hữu cho mình những chiếc vé máy bay giá rẻ thì chắc chắn là các bạn cần phải tìm hiểu các thông tin thật kĩ kết hợp với việc đặt vé máy bay trước lúc đi khoảng 2-3 tháng. Vì đây sẽ là thời gian mà nhu cầu di chuyển thấp nhất nên giá cũng sẽ rẻ hơn. Các bạn nếu càng đặt gần với thời gian đi thì tỉ lệ giá vé cao sẽ càng lớn hơn, khó dự đoán hơn. Các bạn cũng phải nhờ là thường xuyên cập nhật các thông tin cầ thiết về các chương trình khuyến mãi của các hãng nhé.

Các bạn cũng có thể tham khảo website Megafly.vn – một trong những website có kết nối với rất nhiều hãng hàng không khác nhau. Từ webiste này các bạn có thể so sánh và tìm ra được giá vé phù hợp nhất với mình.

Ngoài ra thì các bạn có thể gọi điện đến để nhân viên tổng đài tư vấn trực tiếp cũng được nhé nếu như bạn không rành lắm trên website.

Hi vọng rằng với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tụcNếu còn bất kì thắc mắc gì liên quan đến máy bay thì bạn cứ comment xuống bên dưới để mình được biết và có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0