Thị trường hàng không hiện tại có bao nhiêu hạng vé máy bay?

Hiện tại nhu cầu sử dụng máy bay là phương tiện di chuyển của người dân vô cùng phổ biến và ngày càng tăng cao. Khách hàng của các hãng hàng không cũng trở lên đa dạng ở nhiều phân khúc thị trường hơn. Chính vì vậy, các hãng hàng không đã phỉa đưa ra nhiều loại vé máy bay, hạng vé máy bay để có thể đáp ứng với nhu cầu của từng phân đoạn khách hàng. Hãy cùng Megafly đi tìm hiểu xem hiện tại các hãng có bao nhiêu loại vé máy bay, có bao nhiêu hạng vé máy bay thông qua bài viết này nhé.

Hạng nhất (First Class)

Đầu tiền khi nhắc đến các hạng vé máy bay thì cao cấp nhất phải kể đến đó là Ghế hạng nhất (First Class), ký hiệu “F”. Đây được coi là hạng vé có chất lượng đẳng cấp nhất trong tất cả các hạng vé máy bay hiện tại của các hãng hàng không. Hạng vé này không phải hãng bay nào cũng cung cấp, không phải chuyến bay nào cũng có, mà nó chỉ được các hãng mở bán khi có những chuyến bay đặc biệt. Thông thường đó là các chuyến bay xuyên lục địa, đường dài.

Hãng hàng không chất lượng hàng đầu thế giới hiện nayhãng hàng không Singapore Airlines hiện tại có mở bán vé hạng nhất. Giá vé có thể vượt trên 100 triệu đồng cho một vé. Chính vì vậy, nó chỉ dành chi thủ tướng, các quản lý cấp cao, chủ tịch,… giới thượng lưu mới có thể chi trả cho hạng vé này.

Tiêu chuẩn phục vụ:

  • Dưới mặt đất: Khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ đưa đón bằng những mẫu siêu xe sang trọng và phòng chờ 5 sao đẳng cấp trong nhà ga. Có phòng chờ dành riêng cho người hút thuốc, khu vực mua sắm riêng, phòng tắm riêng, phòng nghỉ cá nhân, dịch vụ chăm sóc trẻ em, , các trung tâm giả trí, phòng  họp, dịch vụ spa, làm móng, hệ thống máy tính và wifi…

  • Trên máy bay: Phòng hoàn toàn cá nhân riêng biệt, những tiện nghi hiện đại giường nằm, bàn làm việc, minibar tách biệt hoàn toàn và những thiết bị đi kèm là những tiêu chuẩn đẳng cấp chỉ dành cho khách hàng ở khoang hạng nhất. Khách hàng khoang hạng nhất sẽ được thưởng thức đồ ăn được chế biến từ những đầu bếp hàng đầu phục vụ theo nhu câu, sở thích cá nhân.
  • Quá trình làm thủ tục được ưu tiên.
back to menu ↑

Hạng thương gia (Business Class)

Đây là hạng vé có những tiện nghi, tiêu chuẩn phục vụ hàng đầu của các hãng hàng không. Thông thường hầu hết tất cả các hãng hàng không trên thế giới đều có hạng ghế này. Với chất lượng cơ sở vật chất, dịch vụ và mức khá cao, các hãng thường cung cấp vé máy bay hạng thương gia dành cho những chuyến bay tầm trung hoặc dài.

Có thể lấy ví dụ với hãng hàng không như Vietnam Airlines có cung cấp ra thị trường vé máy bay hạng Thương gia cho những lịch trình bay trung bình và dài như: Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh,  Hà Nội – Đà Nẵng …. Các chặng bay ngắn như Hà Nội – Điện Biên, Hà Nội – Vinh, Pleiku – Đà Nẵng thông thường hãng sẽ không cung cấp dịch vụ ghế thương gia.

Tiêu chuẩn phục vụ:

  •  Khách hàng hạng thương gia sẽ có quầy Check-in riêng. Tất cả những quy trình về làm thủ tục khác như lên máy bay, soi chiếu an ninh, nhận hành lý cũng được ưu tiên đặc biệt.
  •  Khu vực phòng chờ: Hành khách có thể nghỉ ngơi thoải mái trải nghiệm những dịch vụ dành riêng cho các thượng đế hạng thương gia như ăn uống, đọc sách báo, tận hưởng dịch vụ mát xa cùng với các đồ ăn thức uống hoàn toàn miễn phí. Hơn thế nữa, phòng chờ một số hãng còn bố chí phòng tắm phục vụ quý khách.
  •  Trên máy bay: Khách hàng được ngồi khoang riêng, phục vụ ăn uống giải trí riêng biệt.
back to menu ↑

Hạng vé phổ thông

  • Hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class hay Comfort Class)

Hạng ghế phổ thông đặc biệt là hạng ghế trung bình nằm giữa hạng ghế phổ thông và hạng ghế thương gia. Tùy theo mỗi chuyến bay mà những hãng hàng không đưa ra quyết định có thêm hạng phổ thông đặc biệt hay không, chủ yếu hạng ghế phổ thông đặc biệt sẽ được mở bán trên các đường bay quốc tế.

  • Hạng phổ thông (Economy Class)

Hạng phổ thông (Economy Class), đây chính là hạng vé máy bay bình thương nhất của tất cả các hãng hàng không. Tại đây khách hàng sẽ được phục vụ và trải nghiệm các dịch vụ cơ bản và đầy đủ nhất của các hãng hàng không.

Về tiêu chuẩn phục vụ thì hai loại hạng ghế phổ thông không có các tiêu chí nâng cao như những hạng ghế cao cấp trên. Hai hạng ghế phổ thông này chỉ khác nhau trong các điều kiện vé, suất ăn uống và tiêu chuẩn ghế ngồi.

Ứng với từng loại vé máy bay, hạng vé máy bay mà các hãng hàng không sẽ có những tiêu chuẩn phục vụ, giá vé, chất lượng ghế khác nhau để đáp ứng yêu cầu của tất cả khách hàng. Nhờ đó mà trên một chuyến bay các hãng có thể khai thác nhiều khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau hơn. Thông qua bài tổng hợp ngắn gọn này, Megafly hy vọng sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của quý vị về việc các hãng có bao nhiêu loại vé máy bay, có bao nhiêu hạng vé máy bay. Từ đó, các bạn hãy chọn cho mình hạng vé máy bay phù hợp với yêu cầu, tiêu chuẩn và khả năng của mình nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0