[Top 10+] Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ quan trọng nhất

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ? – Nhu cầu đi lại giữa Mỹ – Việt Nam đang tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên thì để đi được đến Mỹ thì quả là một chặng đường vô cùng dài và mệt mỏi vì phải qua nhiều cửa kiểm soát an ninh, check in quá cảnh – nhập cảnh. Từ Việt Nam đến Mỹ chúng ta sẽ mất khoảng 18-20 tiếng tuy nhiên thời gian có thể còn tăng hơn nữa nếu gặp phải các sự cố hay do thời tiết xấu. Sau đây thì mình sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm đi mua vé máy bay Mỹ để các bạn tham khảo nhé!

Lên kế hoạch đi Mỹ từ sớm

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ?Đây là điều đầu tiên mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Bạn nên tính toán, cân nhắc thật kĩ về việc mua vé tới Mỹ. Không phải thời gian nào trong năm thì mức giá cũng sẽ như nhau đâu. Nếu lựa chọn được thời điểm hợp lí thì các bạn có thể mua vé với mức giá chỉ bằng 1 nửa hay 1/3 so với giá lúc cao điểm.

Thường thì khi vào thời gian cao điểm thì giá vé sẽ dao động từ 700 – 1300 USD đó là các dịp lễ, tết, giáng sinh, tết nguyên đán. Ngoài ra vào lúc mà các du học sinh nhập học thì giá vé cũng tăng lên khá cao. Tốt nhất là các bạn nên tránh mua vé vào 4 tháng 8, 9, 11, 12 nhé!

Những khoảng thời gian được xem là thấp điểm có thể kể đến như tháng 3, tháng 4 hay tháng 10.

Ngoài ra thì có một kinh nghiệm nữa là bạn nên mua vé máy bay đi Mỹ trước đó từ 1-2 tháng để đảm bảo sẽ cố một mức giá rẻ nhất cũng như tránh gặp phải tình trạng hết vé hay vé đột nhiên tăng giá.

back to menu ↑

Tìm hiểu về các loại visa đi Mỹ hiện nay

Lưu ý khi mua vé máy bay đi Mỹ?Có rất nhiều loại visa khác nhau hiện nay như định cư, du học, công tác, . . . các bạn cần hiểu rõ về điệu kiện của visa để tính toán thời gian đi, về cho hợp lí. Vì nếu thông tin sai thì không thể nào bay được.

back to menu ↑

Kinh nghiệm chọn hãng bay đi Mỹ phù hợp

Sau nhiều năm trải nghiệm thì mình rút ra là các bạn nên lựa chọn 2 hãng hàng không là Eva Air và China Airlines. Đây là 2 hãng đựa lựa chọn khá nhiều vì có tần suất chuyến đi lớn, giờ bay thích hợp, các dịch vụ cũng rất ok . . . Đặc biệt là các tiếp viên hàng không ở đây có cả người Việt Nam nữa nên sẽ rất tiện lợi khi các bạn cần hỗ trợ. Đây là điều thực sự cần thiết với những ai mới đi Mỹ lần đầu.

Với những bạn thích sự nhanh chóng, chuyên nghiệp thì sẽ có 2 phương án cho các bạn đó là United Airline và American Airline. Đặc biệt là hãng hàng không United Airline còn có chuyến bay thẳng tới Mỹ trong vòng 20 giờ.

Đối với các bạn đã đi lần đầy thì nên hạn chế quá cảnh nhiều nhất có thể nha!

back to menu ↑

Thường xuyên cập nhật thông tin vé máy bay đi Mỹ khi đã lên kế hoạch

Trước mỗi đợt mở bán vé khuyến mãi thì các hãng hàng không đều công bố vô cùng rộng rãi ở các trang mạng truyền thông thế nên bạn hãy luôn cập nhật các thông tin để mua được vé máy bay giá rẻ nhé!

back to menu ↑

Tìm hiểu điểm transit (quá cảnh, điểm dừng)

Tìm hiểu về địa điểm transit của mỗi hàng để phù hợp với điều kiện của mỗi ngườ. Ví dụ như những ai cần bay nhanh vì đang có công việc gấp thì phải hạn chế tối đa transit nhưng có người lại muốn có transit nhiều để nghỉ ngơi hay đi tham quan đâu đó ở địa điểm transit ( có các hãng hàng không còn cung cấp cả tour trong thời gian transit dài nữa đó). Đây là một điểm tuy nhỏ thôi nhưng sẽ giúp cho hành trình của bạn trở nên thú vị và đáng nhơ hơn rất nhiều đấy.

back to menu ↑

Điều kiện hoàn, hủy, đổi vé máy bay đi Mỹ

Bạn chỉ nên mua vé hạng rẻ nhất nếu đã thực sự chắc chắn sẽ đi du lịch vào thời điểm đó, còn nếu không thì hãy mua hạng vé mà có thể thay đổi hoặc hủy được. Hạn chế của việc mua máy bay giá rẻ chính là không thể đổi – trẻ được nhưng nó lại được cái là giá rẻ.

back to menu ↑

Tìm hiểu kỹ về quy định xuất nhập cảnh, hải quan của Mỹ

Khi bạn đã đến sân bay rồi nhưng vẫn chưa chắc là bạn có thể nhập cảnh được vì rất có thể cảnh sát sẽ không cho phép hay hủy visa tại chỗ vì một vài lí do mà họ nghi ngờ là bạn đang thực hiện sai với mục đích ban đầu đến Mỹ.

Bất cứ một nghi vấn nào từ việc kiểm tra hành lý như soi chiếu, kiểm tra đột xuất hay kiểm tra giấy tờ, lúc đó những câu trả lời tưởng chừng như vô thưởng vô phạt tại cửa Hải Quang lại có thể khiến bạn mất vui.

back to menu ↑

Quy định đối với du học sinh đi Mỹ

Quy định của chính phủ Mỹ là nếu bạn là du học sinh thì cần phải cung cấp địa chỉ mà bạn sẽ ở Mỹ trong suốt quá trình học tại đất nước này, thông tin này sẽ được cung cấp trên vé máy bat. Lưu ý là không được nhập cảnh trước khi nhập học 30 ngày nhé!

back to menu ↑

Chú ý quy định về hành lý khi bay sang Mỹ

Hành lý mang theo của bạn không nên quá so với trọng lượng mà hãng đã yêu cầu, cũng như không nên man theo các đồ vật, đồ ăn mà đã bị cấm như mắm, ruốc, cá, . . . Mỹ là một trong những nước có sự kiểm soát an ninh vô cùng chặt chẽ, thế nên bạn phải tìm hiểu thật kĩ không thì sẽ phải gặp những rắc rồi không đáng có đâu nhé!

Một vài ví dụ về yêu cầu này như sau:

Hành lý không được quá 7Kg, thậm chí có hãng còn là 4Kg. Túi sách nhỏ chỉ có tổng của 3 chiều rộng – dài -cao bằng 115cm mà thôi.

Hành lý kí gửi miễn cước không được vượt quá 46Kg. Tổng chiều rộng-dài-cao của hành lý kí gửi không được quá 158 cm.

back to menu ↑

Thời gian giữa các chuyến bay nội địa ở Mỹ

Bạn cần để ý thời gian nối chuyến giữa các chuyến bay nội địa ở Mỹ – nhất là với các chuyến bay của các hãng khác nhau, nếu thời gian chờ chuyến tiếp sau dưới 2 tiếng bạn có thể sẽ bị lỡ chuyến nếu chuyến bay đến muộn cũng như không kịp chuyển đồ.

Hành trình đi Mỹ khá phức tạp với rất nhiều thông tin mà bạn cần biết và tìm hiểu. Vì vậy bạn chỉ nên tự đặt vé máy bay đi Mỹ giá rẻ khi đã có hiểu biết và kinh nghiệm mua vé máy bay đi Mỹ online. Nếu không cẩn thận có thể sẽ mất tiền một cách vô ích.

Cuối cùng là bạn cần phải chú ý thời gian giữa 2 chuyến bay nội địa ở Mỹ, nhất là các hãng khác nhau và thời gian chênh lệch chỉ dưới 2 tiếng. Khi đó thì bạn rất có nguy cơ sẽ bị lỡ chuyến nếu như không đến kịp.

Ở trên là một vài những thông tin cần thiết về kinh nghiệm mua vé máy bay đi mỹ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì bạn có thể comment xuống dưới để mình giải quyết nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0