Vé máy bay trẻ em. Trẻ em có phải mua vé máy bay không?

Trẻ em có phải mua vé máy bay? Với những gia đình mà muốn cho con cùng di chuyển bằng máy bay thì có lẽ vô cùng bỡ ngỡ và thắc mắc về giá vé cũng như dịch vụ hàng không dành cho trẻ em? Megafly sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi, những thắc mắc của bạn nhé!

Quy định của các hãng hàng không về giá vé cho trẻ em

Đối với việc đưa ra các quyết định về định giá các loại vé hàng không dành cho trẻ em, thì theo quy định, các hàng cung cấp dịch vụ di chuyển bằng máy bay sẽ bán ra những vé máy bay dành cho trẻ em với mức giá phải thấp hơn giá vé người lớn. Đối với mỗi hàng, quy định về độ tuổi, giá vé của trẻ em sẽ được quy định khác nhau.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Trong trường hợp bạn muốn đi du lịch cùng con mình dưới 2 mà không biết trẻ em dưới 2 tuổi có phải mua vé máy bay hay không thì đây sẽ là quy định riêng của hãng hàng không VietnamAirlines

 • Giá vé cho trẻ em có độ tuổi chưa tới 24 tháng tuổi được tính bằng 10% giá vé máy bay dành cho người trưởng thành, chưa bao gồm cả thuế và phí.
 • Đối với trẻ em đang ở độ tuổi từ 24 tháng đến 12 tuổi sẽ được hãng tính giá vé 90% giá vé máy bay dành cho người trưởng thành, chưa bao gồm cả thuế và phí.
 • Trẻ em nếu có độ tuổi lớn hơn 12 tuổi được hãng tính bằng giá vé máy bay người trưởng thành.

Đối với hãng hàng không Vietjet Air

 • Giá vé cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi là miễn phí, chỉ tính thuế và phí.
 • Giá vé cho em bé từ 24 tháng tuổi trở lên được tính bằng giá vé người lớn.

Giả sử con bạn được 1 tuổi mà bạn đang có thắc mắc trẻ 1 tuổi có phải mua vé máy bay hay không? Xét vào hãng Vietjet, thì vé của con bạn sẽ được miễn phí và chỉ tính thuế và phí theo quy định của hãng.

Đối với hãng hàng không Jetstar Pacific

 • Giá vé máy bay cho em bé chưa tới 24 tháng tuổi là 150.000đ/lượt, chưa bao gồm phí.
 • Giá vé máy bay cho trẻ em lớn hơn 24 tháng tuổi trở lên sẽ được tính bằng giá vé máy bay dành cho người lớn.

Trường hợp còn bạn vừa mới sinh, xét vào quy định của hãng Jetstar Pacific thì câu trả lời cho câu hỏi: “Trẻ sơ sinh có phải mua vé máy bay không? sẽ là có. Các hành khách sẽ chi trả 150.000đ cho vé 1 chiều chưa tính thuế phí của hãng.

Đối với hãng hàng không Bamboo Airways

 • Đối với em bé chưa đến 24 tháng tuổi chỉ thanh toán phí phục vụ trên chuyến bay là 100 ngàn đồng (chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng). Em bé sẽ không được ngồi ghế riêng mà phải ngồi lòng người lớn
 • Chi phí vé máy bay dành cho trẻ em lớn 24 tháng tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ được tính bằng 75% giá vé máy bay người trưởng thành.
 • Chi phí vé máy bay cho trẻ em trên 12 tuổi được tính bằng giá vé máy người trưởng thành.
back to menu ↑

Trẻ em bao nhiêu tuổi được miễn phí vé máy bay?

Vào thời điểm hiện tại, theo như những quy định riêng của từng hãng nêu ở trên thì riêng chỉ có VietjetAir là miễn phí vé dành cho trẻ em dưới 2 tuổi nhưng chưa bao gồm thuế phí, còn những trường hợp còn lại thì không có trường hợp nào khách hàng là trẻ em được miễn phí vé máy bay.

Độ tuổi của các em nhỏ sẽ được tính từ ngày sinh đến ngày khởi hành chuyến bay, căn cứ vào Giấy khai sinh của đứa bé.

Đối với các hành khách muốn đưa con đi cùng chuyến bay thì vô cùng lưu ý đặc biệt hơn. Các bạn cần phải cung cấp cho hãng bay đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Giấy khai sinh của bé bản chính hoặc bản sao (công chứng hợp lệ)
 • Đối với em bé dưới 01 tháng tuổi thì các hãng hàng không yêu cầu phụ huynh cung cấp giấy chứng sinh.
 • Đối với khách hàng là trẻ em dưới 02 tuổi, các bạn cần đưa đầy đủ thông tin của trẻ cho hãng như ( họ và tên, ngày tháng năm sinh) ngay khi thực hiện mua vé vé. Đặc biệt, giới hạn số lượng trẻ em dưới 2 tuổi trên máy bay là không quá 16 bé.
 • Số tuổi của trẻ được tính từ ngày sinh đến ngày khởi hành chặng bay.
 • Theo quy định mới, trẻ em cũng có thể đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần phải có giấy uỷ quyền của bố mẹ. Người dại diện của trẻ sẽ phải đứng ra làm tất cả các thủ tục tại quầy check-in.

Trẻ em trong độ tuổi từ 12 – 14 được phép đi một mình trên một chuyến bay với điều kiện phải có là:

 • Hộ chiếu (Passport) hoặc giấy khai sinh
 • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đang có quyền nuôi dưỡng trẻ (chú ý: giấy xác nhận chỉ có hiệu lực 6 tháng kể từ ngày xác nhận)

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về việc mua vé máy bay dành cho trẻ em. Megafly hy vọng sau bài viết này thì các bậc phụ huynh có thể biết những điều kiện cụ thể của từng hãng và các thủ tục liên quan để việc mua vé cho con mình trở lên dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Megafly - Hệ thống so sánh và đặt vé máy bay siêu rẻ
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0